Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen Vi sinh vật - Dương, Văn Hợp (H.: ĐHQGHN, 2019)
Thu thập, làm giàu và đánh giá mức độ đa dạng nguồn gen trên cơ sở phân lập các chủng vi sinh vật tại các vùng sinh thái đặc hữu của Việt Nam, nhằm tìm kiếm các đại diện khác nhau có giá trị khoa học (các taxa mới) và giá trị ứng dụng (có các enzyme, các chất kháng sinh, có đặc tính quý, chịu nhiệt độ cao, pH ...). Đưa ra được kết quả đánh giá và giải pháp nâng cao chất lượng công tác bảo quản nguồn gen vi sinh vật theo các phương pháp khác nhau về tỷ lệ sống và mức độ tạp nhiễm. Nâng cao chất lượng tư liệu hóa các nguồn gen bảo quản để đưa vào catalogue tiếp cận chuẩn quốc tế. Đánh giá ban đầu một số nguồn gen làm tiền đề cho khai thác các nguồn gen có giá trị