Pháp luật tài nguyên nước Việt Nam trong điều kiện kinh tế thị trường - Nguyễn, Thị Phương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan tài nguyên nước Việt Nam. Tiếp cận, nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn những nội dung cơ bản của pháp luật tài nguyên nước trong điều kiện nền kinh tế thị trường ở Việt Nam đang hoàn chỉnh và từng bước hội nhập với khu vực và thế giới. Nêu những kết quả đạt được, những nội dung còn hạn chế, bất cập của pháp luật tài nguyên nước. Kiến nghị phương hướng hoàn thiện hệ thống pháp luật tài nguyên nước.