Hệ thống quản trị máy ảo cho ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong doanh nghiệp - Lê, Ngọc Lam (Trường Đại học Công nghệ. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan các khái niệm và lợi ích của hệ thống điện toán đám mây. Trình bày các khái niệm cơ bản , các kiến trúc về hệ thống điện toán đám mây và các mô hình dịch vụ. Trình bày về khái niệm ảo hóa máy chủ một số công nghệ ảo hóa phổ biến đang được sử dụng trên ha ̣ tầng của các doanh nghiệp. Phân tích thiết kế và triển khai một ứng dụng quản trị hệ thống máy ảo trên giao diện Web