Tái kỹ nghệ trong phát triển phần mềm hướng đối tượng - Đào, Thị Kiên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Hệ thống hóa vấn đề tái kỹ nghệ phần mềm và vận dụng nó trong việc phát triển phần mềm. Nghiên cứu quy trình phát triển phần mềm RUP cho phát triển phần mềm hướng đối tượng và các công cụ giúp cho quá trình tái kỹ nghệ phần mềm và vận dụng chúng vào một ứng dụng thực tế. Đồng thời giới thiệu về hệ thống cảnh báo thiên tai sử dụng hệ thống mạng cảm nhận không dây bao gồm việc mô tả kiến trúc, các chức năng, hoạt động, các hạn chế hiện có, nhu cầu tiến hóa và giải pháp lựa chọn. Vận dụng quá trình phát triển phần mềm RUP và các công cụ trợ giúp cho việc tái kỹ nghệ hệ thống cảnh báo thiên tai nhằm đáp ứng được những yêu cầu thay đổi hệ thống.