Hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật đối với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tiến trình hội nhập phát triển của đất nước - Bùi, Thị Diễm Trang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày cơ sở lý luận về phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) và hoạt động PBGDPL. Phân tích, đánh giá một cách khoa học và đầy đủ đặc điểm và thực trạng hoạt động PBGDPL đối với đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Xác định nhu cầu thực tiễn phải nâng cao hiệu quả hoạt động PBGDPL đối với đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tiến trình hội nhập và phát triển đất nước. Đề xuất những giải pháp khả thi nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động PBGDPL đối với đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội, góp phần thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với thế hệ trẻ trước những yêu cầu phát triển mới của đất nước: Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác lập pháp, tư pháp, hành pháp; Đổi mới nhận thức về hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; Nâng cao chất lượng hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật