Quản lý hoạt động giảng dạy tại Khoa Khoa học Đại cương, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 601401 - Nguyễn, Thị Kim Huế (H. : Trường Đại học Giáo dục, 2019)
Luận văn: Quản lý hoạt động giảng dạy tại Khoa Khoa học Đại cương, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã nghiên cứu được những vấn đề sau: Tổng quan các nghiên cứu về vấn đề Quản lý hoạt động giảng dạy; Hệ thống hóa được một số khái niệm cơ bản liên quan đến đề tài như: Khái niệm quản lý, quản lý giáo dục, hoạt động giảng dạy đại học, quản lý hoạt động giảng dạy đại học, Giảng viên Đại học, chương trình giảng dạy Đại học…; Phân tích một số vấn đề lý luận về hoạt động giảng dạy ĐH, các nội dung quản lý hoạt động giảng dạy ở cấp khoa tại trường đại học; Hệ thống hóa các dữ liệu lưu Khoa về đội ngũ Giảng viên, hoạt động giảng dạy của đội ngũ giảng viên Khoa Khoa học Đại cương; Khảo sát thực trạng hoạt động giảng dạy và thực trạng quản lý hoạt động GD tại Khoa Khoa học Đại cương trường Đại học Tài nguyên và môi trường Hà Nội; Đánh giá và phân tích nguyên nhân thực trạng quản lý hoạt động giảng dạy; Đề xuất 06 biện pháp quản lý HĐGD tại Khoa KHĐC, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội: - Biện pháp nâng cao nhận thức cho CBQL và đội ngũ GV về đổi mới căn bản toàn diện GD Đại học - Biện pháp tăng quyền tự chủ, trách nhiệm giải trình cho QL cấp Khoa - Chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ GV - Xây dựng văn hóa tổ chức tích cực trong Khoa - Đổi mới sinh hoạt học thuật trong Khoa - Tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học gắn với hoạt động giảng dạy. Qua kết quả khảo nghiệm các biện pháp đã đề xuất cho thấy các biện pháp đều được đánh giá cao về tính cần thiết và tính khả thi.