Phát hiện đột nhập bằng camera theo dõi - Nguyễn, Quang Quý (Trường Đại học Công nghệ. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan về hệ thống giám sát bằng video, bài toán phát hiện chuyển động và một số ứng dụng thực tế của bài toán. Giới thiệu một số giải thuật phát hiện chuyển động trước đó. Giới thiệu nội dung chính giải thuật phát hiện chuyển động. Giới thiệu chương trình demo phát hiện đột nhập và mô hình hệ thống tự động phát hiện và cảnh báo đối tượng đột nhập vào mục tiêu cần bảo vệ, một số kết quả thực nghiệm