Quản lý hoạt động đào tạo các học phần lý luận chính trị cho sinh viên hệ chính quy trong Đại học Quốc gia Hà Nội : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 601401 - Trần, Thị Thùy Nhân (H. : Trường Đại học Giáo dục, 2019)
Luận văn đã đạt được những kết quả nghiên cứu trong công tác quản lý hoạt động đào tạo các học phần lý luận chính trị cho sinh viên trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Qua nghiên cứu cơ sở lý luận về công tác giáo dục lý luận chính trị và quản lý đào tạo trong trường đại học, phân tích thực trạng quản lý hoạt động đào tạo các học phần lý luận chính trị cho sinh viên trong Đại học Quốc gia Hà Nội, luận văn đã đề xuất 5 biện pháp nhằm nâng cao chất lượng quản lý hoạt động đào tạo các học phần lý luận chính trị trong Đại học Quốc gia Hà Nội. Các biện pháp đó là: Hoàn thiện cơ chế tổ chức, điều phối đào tạo các học phần lý luận chính trị giữa các đơn vị thành viên trong Đại học Quốc gia Hà Nội; Tăng cường quản lý hoạt động dạy của giảng viên; Tăng cường quản lý hoạt động học của sinh viên; Đổi mới công tác quản lý hoạt động kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của sinh viên; Chỉ đạo quản lý việc sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật phục vụ đào tạo Năm biện pháp trên tồn tại trong mối quan hệ biện chứng với nhau, có tác động chi phối, hỗ trợ lẫn nhau trong một chỉnh thể thống nhất và quán triệt được những nguyên tắc cơ bản đã nêu trên. Cả năm biện pháp này đều đã được khảo nghiệm là có tính cần thiết và tính khả thi cao, nếu được đưa vào ứng dụng sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý hoạt động đào tạo các học phần LLCT cho SV hệ chính quy trong ĐHQGHN, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho SV trong ĐHQGHN giai đoạn hiện nay.