Thanh tra lao động theo pháp luật lao động Việt Nam - Đỗ, Thị Thu Hiền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát chung về thnah tra và thanh tra lao động. Tìm hiểu những quan điểm, quan niệm, quy định của pháp luật lao động Việt Nam về thanh tra lao động, soi vào thực tiễn hoạt động của thanh tra lao động. Từ đó nêu lên những khó khăn, vướng mắc. Đề xuất kiến nghị hoàn thiện pháp luật về thanh tra lao động và nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực lao động hiện nay