Quản lý hoạt động giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh trường Trung học cơ sở Dương Quang huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 601401 - Lê, Đình Huy (H. : Trường Đại học Giáo dục, 2019)
Luận văn đã nghiên cứu được cơ sở lý luận về quản lý hoạt động giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh bậc Trung học cơ sở, và khảo sát, phân tích thực trạng hoạt động giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống, cũng như việc quản lý hoạt động giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh trường Trung học cơ sở Dương Quang huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên, từ đó đề xuất được 6 biện pháp quản lý hoạt động giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh trường Trung học cơ sở Dương Quang huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên và khảo nghiệm tính cần thiết, khả thi của các biện pháp cũng như đưa ra những kết luận khuyến nghị với các cấp có thẩm quyền.