Đánh giá công chức hành chính nhà nước ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay - Trần, Thị Nga (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về công chức hành chính nhà nước (CCHCNN): nêu lên khái niệm, đặc điểm của CCHCNN, kinh nghiệm đánh giá CCHCNN ở một số nước trên thế giới và ở Việt Nam trong lịch sử cũng như trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trình bày thực trạng đánh giá CCHCNN ở Việt Nam trong giai đo ạn hiện nay: đưa ra mục tiêu, căn cứ, nội dung cũng như quy trình đánh giá công chức. Kiến nghị một số giải pháp nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả đánh giá CCHCNN: hoàn thiện pháp luật, hoàn thiện hệ thống chức danh và tiêu chuẩn nghiệp vụ của CCHCNN, nâng cao dân chủ, công khai, minh bạch trong đánh giá CCHCNN, xây dựng đội ngũ lãnh đạo quản lý, đội ngũ làm công tác tổ chức cán bộ có tâm, có tài...