Mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản và giai cấp công nhân trong tác phẩm “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” của C. Mác và Ph. Ăngghen - Phan, Trọng Hào (H. : ĐHQGHN, 2019)
"Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản" là tác phẩm kinh điển chủ yếu của chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa. Những nguyên lý được Các Mác và Ăngghen trình bày trong tác phẩm này là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hoạt động của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Bài viết tập trung phân tích tư tưởng của Các Mác và Ăngghen về sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, tính tất yếu ra đời của Đảng Cộng sản và mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản và giai cấp công nhân.