Một số vấn đề có ý nghĩa phương pháp luận nghiên cứu vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với quản lý phát triển xã hội ở Việt Nam thời kỳ Đổi mới - Đinh, Xuân Lý (H. : ĐHQGHN, 2019)
Bài viết tập trung phân tích, luận giải những khái niệm, thuật ngữ cơ bản như: sự lãnh đạo của Đảng, nội dung lãnh đạo của Đảng, phương thức lãnh đạo của Đảng, năng lực và hiệu quả lãnh đạo của Đảng, cách tiếp cận đánh giá vai trò lãnh đạo của Đảng đối với quản lý phát triển xã hội. Một số vấn đề về nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng đối với quản lý phát triển xã hội Việt Nam trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.