Giới thiệu về Hình tượng học và vận dụng nghiên cứu hình ảnh phương Tây trong thơ văn của nhà nho đi sứ thế kỷ XIX - Tạ, Thị Thanh Huyền (H. : ĐHQGHN, 2019)
Cho tới nay, các thế hệ nghiên cứu văn chương của Việt Nam đã không ngừng tìm hiểu và vận dụng nhiều lý thuyết phương Tây để giải mã các hiện tượng văn học trong và ngoài nước. Bài viết giới thiệu khái quát một lý thuyết văn chương mang tính liên ngành có thể xem là mới ở Việt Nam: Hình tượng học. Đồng thời tác giả cũng vận dụng lý thuyết này để tiếp cận và lý giải một vấn đề của văn học trung đại Việt Nam: Hình ảnh phương Tây trong thơ văn của nhà nho đi sứ thế kỷ XIX.