Đào tạo thạc sĩ chuyên môn chuyên ngành Sở hữu trí tuệ và Quản lý Sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản - Nguyễn, Phương Thúy (H. : ĐHQGHN, 2019)
Từ ngày 01/4/2004 một số trường đại học Nhật Bản bắt đầu triển khai chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên môn chuyên ngành Sở hữu trí tuệ và Quản lý sở hữu trí tuệ. Bài viết giới thiệu chung về hình thức đào tạo thạc sĩ chuyên môn, phân tích những đặc trưng và tồn tại của mô hình này, đề xuất xây dựng chương trình này tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội và xu hướng chung của thế giới.