Nghiên cứu thực trạng hoạt động của hệ thống nhà vệ sinh công cộng tại các điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội - Phạm, Hồng Long (H. : ĐHQGHN, 2019)
Chất lượng nhà vệ sinh công cộng phục vụ du khách là một trong các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng của du khách đối với một điểm du lịch. Đáng tiếc thay, hiện nay vấn đề nhà vệ sinh công cộng ở Việt Nam nói chung hay ở Hà Nội nói riêng đang là một trong những bài toán nan giải chưa tìm được hướng giải quyết. Bài viết chỉ ra thực trạng hoạt động và mức độ làm hài lòng du khách của một số hệ thống nhà vệ sinh công cộng phục vụ các điểm du lịch tại Hà Nội hiện nay, đồng thời chỉ ra những điểm nhằm giảm tối đa những hạn chế còn tồn tại, cải thiện và nâng cấp chất lượng hệ thống nhà vệ sinh công cộng, đảm bảo thỏa mãn nhu cầu của du khách, nâng cao chất lượng hình ảnh điểm đến.