Đô thị thuộc địa kiểu Tây Ban Nha ở Đông Nam Á thế kỷ XVI: Trường hợp thành phố Manila, Philippines - Nguyễn, Thị Minh Nguyệt (H. : ĐHQGHN, 2019)
Trên cơ sở tiếp cận nững nguồn tư liệu mới và sử dụng góc nhìn sử học toàn cầu, bài viết bước đầu phân tích và lí giải quá trình hình thành và biến đổi của Manila với tư cách là một đô thị thuộc địa của Tây Ban Nha trong thời kì đầu của chế độ thực dân ở quần đảo Philippines.