Kiểm soát xã hội đối với hoạt động thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt của người dân quận Hoàn Kiếm hiện nay - Nguyễn, Thị Kim Nhung (H. : ĐHQGHN, 2019)
Bài viết khái quát chung về hoạt động thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt của người dân quận Hoàn Kiếm hiện nay, từ đó nhận diện các hình thức kiểm soát xã hội đối với hành vi thu gom và xử lý rác thải của người dân, bao gồm hình thức kiểm soát chính thức (Các chính sách, quy định, cơ chế khen thưởng xử phạt các hành vi lệnh chuẩn) và kiểm soát phi chính thức (Thái độ và phản ứng của các nhóm xã hội mà cá nhân coi trọng đối với hành vi của bản thân). Các phát hiện từ kết quả nghiên cứu sẽ là cơ sở để thực hiện nghiên cứu định lượng nhằm hoàn thiện hơn bức tranh về kiểm soát xã hội và khuynh hướng lựa chọn hành vi thu gom và xử lý rác thải của người dân.