Một số vai trò cơ bản của hoạt động tín ngưỡng - tôn giáo ở Việt Nam hiện nay và các yếu tố tác động - Trần, Thị Phương Anh (H. : ĐHQGHN, 2019)
Bài viết dựa trên kết quả điều tra của đề tài "Hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trogn gia đình Việt Nam hiện nay" được tiến hành bởi Viện Nghiên cứu Tôn giáo năm 2016-2017. Qua phân tích các dữ liệu định tính và định lượng, tiếp cận từ quan điểm chức năng luận trong nghiên cứu tôn giáo, bài viết góp phần làm rõ vai trò của hoạt động tín ngưỡng - tôn giáo ở Việt Nam hiện nay và các yếu tố tác động, đóng góp thêm một góc nhìn về vai trò của tôn giáo ở Việt Nam hiện nay.