Mức độ đáp ứng yêu cầu của việc làm ở sinh viên tốt nghiệp các ngành khoa học xã hội và nhân văn - Phạm, Văn Quyết (H. : ĐHQGHN, 2019)
Từ kết quả khảo sát cựu sinh viên các ngành khoa học xã hội và nhân văn của đề tài QG.14.36, bài viết hướng đến phân tích mức độ đáp ứng yêu cầu của công việc, yêu cầu của thị trường lao động về kiến thức, kỹ năng của họ. Bằng việc xây dựng các mô hình hồi quy, nghiên cứu cũng đã làm rõ sự tác động của một số yếu tố gắn với đặc điểm cá nhân, gắn với thuộc tính việc làm hiện tại của cựu sinh viên đến mức độ đáp ứng các yêu cầu của việc làm. Trong số các yếu tố đó nổi bật lên là các yếu tố về sự hài lòng với chất lượng đào tạo và mức độ phù hợp giữa công việc của cá nhân với chuyên môn được đào tạo ở trường đại học.