Nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên viên làm công tác tổ chức cán bộ - Nghiên cứu điển hình tại Đại học Quốc gia Hà Nội - Lê, Quân (H. : ĐHQGHN, 2019)
Bài viết nêu lên thực trạng triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ chuyên viên tổ chức cán bộ trong ĐHQGHN cùng một số kết quả đạt được trong quá trình triển khai, thực hiện. Bài viết đề xuất một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ chuyên viên tổ chức cán bộ: Nâng cao nhận thức của lãnh đạo đơn vị; Ban hành văn bản hướng dẫn, quy định việc triển khai công tác đào tạo, bồi dưỡng cho các đơn vị; Xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng theo tiếp cận khung năng lực; Huy động các nguồn lực, trí tuệ bên ngoài và thí điểm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nguồn ở nước ngoài; Tạo động lực tự thân học tập suốt đời cho chuyên viên. Ấp dụng triệt để và nhân rộng các giải pháp này, ĐHQGHN sẽ có một đội ngũ nhân sự chất lượng, chuyên nghiệp và đáp ứng được những yêu cầu trong môi trường giáo dục có nhiều thay đổi như hiện nay.