Vận dụng thuyết Các bên liên quan trong nghiên cứu phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng - Nguyễn, Thị Thanh Kiều (H. : ĐHQGHN, 2019)
Du lịch cộng đồng được xem là một trong những loại hình du lịch tiêu biểu hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến việc trao quyền cho cộng đồng địa phương đối với phát triển du lịch. Dựa trên Thuyết các bên liên quan, bài viết chỉ ra được bốn bên liên quan chính trong phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng bao gồm người dân địa phương, khách du lịch, các cấp lãnh đạo địa phương và thành phần tư nhân. Bằng phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, bài viết đi vào phân tích sự tham gia của từng bên liên quan, nêu lên những hạn chế trong việc tham gia của mỗi bên, từ đó đề xuất một số giải pháp thiết thực nhằm tăng cường sự tham gia của mỗi bên trong phát triển du lịch cộng đồng địa phương.