Giá trị lịch sử - văn hóa của các khu tập thể cũ ở Hà Nội: Nghiên cứu trường hợp khu tập thể Trung Tự - Dương, Tất Thành (H. : ĐHQGHN, 2019)
"Nhà tập thể" là thuật ngữ được sử dụng phổ biến để phân biệt với các công trình có chức năng tương tự như nhà chung cư kể từ khoảng năm 2000 trở về sau. Nhà tập thể biểu hiện cho một trang quan trọng trogn lịch sử kiến trúc nhà ở nói riêng và lịch sử về văn hóa, tinh thần nói chung ở Việt Nam, đặc biệt là ở các đô thị mà Hà Nội là một trường hợp tiêu biểu. Trên cơ sở khảo cứu một số nguồn tư liệu lưu trữ, bài viết bước đầu tiếp cận nghiên cứu di sản lịch sử - văn hóa nhà tập thể cũ ở thủ đô giai đoạn trước năm 1990, trong đó khu tập thể cũ Trung Tự sẽ được khảo cứu và phân tích như một nghiên cứu điểm.