Kiểm soát quyền lực trong chu trình chính sách công - Đỗ, Phú Hải (H. : ĐHQGHN, 2019)
Nghiên cứu về kiểm soát quyền lực trong chu trình chính sách công là cách tiếp cận mới và phù hợp trong khoa học chính sách công. Đó là sự xem xét tính động của kiểm soát quyền lực chính trị, cách tiếp cận này làm bộc lộ vai trò của các chủ thể chính trị - xã hội trong kiểm soát quyền lực. Nghiên cứu phân tích vai trò của các chủ thể trong hệ thống chính trị đối với chu trình chính sách công; làm rõ cơ chế kiểm soát quyền lực đối với các chủ thể cốt lõi trong chính sách công: kiểm soát quyền lực đối với Đảng Cộng sản Việt Nam với sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trong hoạch định chính sách công, đánh giá chính sách công; kiểm soát quyền lực đối với Nhà nước với vai trò chủ chốt trong xây dựng và thực hiện chính sách công ở Việt Nam.