Cơ chế trách nhiệm của chính phủ và các thành viên chính phủ trong nhà nước pháp quyền - Lê, Thị Hằng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát những vấn đề lý luận về trách nhiệm và cơ chế trách nhiệm của Chính phủ và các thành viên chính phủ làm cơ sở để khẳng định trách nhiệm đầu tiên và quan trọng nhất của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và các thành viên khác của Chính phủ là trách nhiệm chính trị , trách nhiệm trước Quốc hội, cao hơn là trách nhiệm trước nhân dân. Tìm hiểu thực trạng về cơ chế trách nhiệm của Chính phủ và các thành viên Chính phủ theo pháp luật hiện hành thông qua việc phân tích quy định của pháp luật về cơ chế trách nhiệm của Chính phủ và các thành viên chính phủ qua các Hiến pháp Việt Nam, đặc biệt là Hiến pháp hiện hành để có bức tranh tổng quát, qua đó nêu ra những điểm còn bất cập, tồn tại trong pháp luật hiện hành về vấn đề này. Trên cơ sở đánh giá pháp luật về cơ chế trách nhiệm của Chính phủ và các thành viên chính phủ đề xuất m ột số giải pháp nhằm hoàn thiện cơ chế trách nhiệm của Chính phủ và các thành viên chính phủ trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam