Evaluation Criteria of Innovative Capacity of Interprises through Capacity of Technology - Trang, Vu Phuong (H. : ĐHQGHN, 2019)
Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, việc đánh giá năng lực đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp có thể được xem xét dưới góc độ đánh giá về năng lực công nghệ ứng dụng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Kết quả dựa trên phương pháp tổng hợp tài liệu theo hướng tiếp cận năng lực của con người trong chuỗi hoạt động từ việc lựa chọn công nghệ theo năng lực, khả năng sử dụng công nghệ và phát triển công nghệ. Nghiên cứu đề xuất các tiêu chí đánh giá năng lực công nghệ: (1) Năng lực tìm kiếm công nghệ, (2) năng lực tiếp nhận công nghệ, (3) năng lực làm chủ công nghệ, (4) năng lực cải tiến và (5) năng lực đổi mới về nguyên lý công nghệ