Triterpenoid và phytosterol từ lá cây Cúc Tần (Pluchea indica L.) - Đỗ, Thị Việt Hương (H. : ĐHQGHN, 2019)
Taraxasteryl acetate, 1-dotriacontanol, taraxasterol, stigmasterol, 2-(prop-1-ynyl)-5-(5,6- dihyroxyhexa-1,3-diynyl)thiophene), stigmasterol 3-O-β-D-glucopyranoside và β-sitosterol 3-O-β- D-glucopyranoside được phân lập từ lá của cây cúc tần (Pluchea indica L.), các hợp chất này được nhận dạng dựa vào phương pháp cộng hưởng từ hạt nhân NMR. Hàm lượng các hợp chất taraxasteryl acetate, taraxasterol, và stigmasterol phân lập được trong lá cây cúc tần được thu hái ở Gia Lâm, Hà Nôi tương đối cao