Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội - Vũ, Đình Dũng (Tạp chí Công thương, 2019)
Trong những năm qua, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã đạt được những thành tựu nhất định về quy mô phát triển, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, tài chính, nguồn nhân lực. Tuy nhiên, để đáp ứng các tiêu chí trở thành một trường đại học quốc tế, thì số lượng và chất lượng nguồn nhân lực tại Khoa còn có nhiều hạn chế, đặc biệt là đội ngũ giảng viên, đội ngũ trí thức và nghiên cứu khoa học còn mỏng và chưa đáp ứng đủ về số lượng và chất lượng theo tiêu chí của Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết sẽ làm rõ thực trạng này, từ đó kiến nghị những giải pháp phát triển nhân lực chất lượng cao phù hợp cho Khoa.