Xung đột môi trường giữa các nhóm xã hội ở làng trống Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam : Luận văn ThS. Xã hội học: 60 31 30 - Nguyễn Thị Thanh, Thanh (H. : Đại học KHXH & NV, 2019)
Tìm hiểu các lý thuyết và cách tiếp cận của xã hội học môi trường. Phân tích thực trạng ô nhiễm môi trường trong làng nghề trống Đọi Tam, Đọi Sơn, Duy Tiên, Hà Nam và đánh giá tác hại của nó đến cuộc sống của con người. Tìm hiểu những nguyên nhân xung đột, đặc điểm xung đột môi trường giữa các nhóm dân cư. Điều tra, khảo sát, phân tích, xử lý thông tin định tính, định lượng. Đề xuất một số giải pháp cho việc xử lý xung đột môi trường và bảo vệ môi trường tại làng nghề Đọi Tam