Xây dựng hệ thống giám sát và cảnh báo sự thay đổi nội dung trang web : Luận văn ThS. Máy tính : 624801 - Nguyễn, Ngọc Khánh (2019)
Luận văn đã nghiên cứu về công nghệ web và số vấn đề về an ninh web gồm: Tổng quan về Webserver, tổng quan về Website, thực trạng an ninh Web trên thế giới và tại Việt Nam, một số lỗ hổng an ninh trên Website, một số kỹ thuật tấn công Website. Cùng với đó là các phương pháp đảm bảo an ninh web gồm: Đảm bảo an ninh hệ điều hành Webserver, đảm bảo an ninh Webserver, bảo đảm an ninh nội dung Web, sử dụng kỹ thuật xác thực và mã hóa, triển khai cơ sở hạ tầng mạng an ninh, quản trị Webserver. Từ những kiến thức đã nghiên cứu, tác giả xây dựng hệ thống phát hiện thay đổi nội dung trang webnhằm phát hiện kịp thời các cuộc tấn công bằng hệ thống đa kiểm tra dựa trên nhiều thuật toán nhằm phát hiện thay đổi để đảm bảo tính toàn vẹn của trang web đồng thời tạo ra thông điệp cảnh báo có khịp thời khi web đã bị tấn công.