Nghiên cứu cơ chế truyền tin trong DVB-S2 kết hợp phân tích dữ liệu : Luận văn ThS. Kỹ thuật điện, điện tử và viễn thông : 605202 - Nguyễn, Anh Ngọc (2019)
Lý thuyết: Dựa trên nghiên cứu cơ chế truyền tin, nguyên lý của hệ thông thông tin, cấu trúc dữ liệu và đóng gói dữ liệu trong kênh truyền DVB-S2. Tác giả đã: - Phân tích kỹ thuật, chỉ ra cấu trúc mode truyền tin DVB-S2 bao gồm: Cấu trúc các lớp vật lý, lớp mạng… đến lớp ứng dụng. Các kiểu điều chế được sử dụng trong chuẩn DVB-S2. - Xử lý dữ liệu thu thập được, chỉ ra được mục đích sử dụng kênh truyền. Tập trung nghiên cứu, xử lý dịch vụ dữ liệu truyền qua kênh truyền hình DVB-S2. - Đề xuất phương án xử lý dữ liệu bằng cách phân tích, lọc, tạo lại dạng dữ liệu chuẩn được truyền trên kênh. Thực hành: Áp dụng phương pháp xử lý dữ liệu trên cấu hình quét và chặn thu dịch vụ truyền hình vệ tinh thế hệ thứ 2 (DVB-S2). Chương trình xử lý của tác giả đã xử lý được các dịch vụ trong kênh truyền DVB-vệ tinh.