Nghiên cứu về Tầm nhìn của các doanh nghiệp Việt Nam và bài học về tầm nhìn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vũ, Ánh Dương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Luận văn sẽ trình bày một khuôn mẫu, khái niệm để định nghĩa tầm nhìn một cách rõ ràng, tránh sự mập mờ lâu nay đối với khái niệm này, đồng thời cung cấp cho độc giả những hướng dẫn cụ thể cho việc hình thành một tầm nhìn chặt chẽ, mạch lạc, rõ ràng trong một tổ chức. Luận văn cũng tập trung nghiên cứu về Tầm nhìn của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh của Việt Nam nói chung và tầm nhìn của Lãnh đạo các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng. Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, Việt Nam đã trở thành thành viên của WTO, tốc độ phát triển vũ bão của công nghệ, nguồn lực tự nhiên ngày càng khan hiếm, và hơn trên hết vấn đề các doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt đó là sức ép cạnh tranh khốc liệt từ các nền kinh tế phát triển.