Vấn đề xác định quốc tịch đối với người Việt Nam định cư tại nước ngoài : Luận văn ThS. Luật : 623801 - Nguyễn, Thị Thùy Linh (2019)
Phân tích được các vấn đề lý luận về quốc tịch: Khái niệm quốc tịch, đặc điểm quốc tịch, nguyên tắc quốc tịch. - Làm rõ được khái niệm và phân loại người Việt Nam định cư ở nước ngoài. - Đánh giá tình hình vấn đề quốc tịch của người Việt Nam định cư ở nước ngoài trong thời gian qua. - Đánh giá được thực trạng về xác định quốc tịch đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài. - Đưa ra những kiến nghị, giải pháp hiệu quả để điều chỉnh vấn đề xác định quốc tịch của người Việt Nam định cư ở nước ngoài - Đề xuất một số quy định pháp luật có tính thực tiễn về vấn đề này trong thời gian tới.