Thực hiện chính sách văn hóa đối với đồng bào dân tộc thiểu số - qua thực tiễn tỉnh Hòa Bình : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Bùi, Khánh Linh (2019)
Trên cơ sở nghiên cứu về lí luận và đánh giá về thực trạng, những thành tựu đạt được cũng như những hạn chế trong việc thực hiện chính sách văn hóa đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, đưa ra những quan điểm và giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách trên địa bàn tỉnh Hòa Bình hiện nay. Luận văn đã đưa ra cái nhìn tổng quan về việc thực hiện chính sách văn hóa đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Luận văn đã luận giải khái quát những nội dung lý luận cơ bản về thực hiện chính sách văn hóa đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Mô tả, phân tích, đánh giá đúng thực trạng việc thực hiện chính sách văn hóa đối với đồng bào dân tộc thiểu số và những vấn đề đặt ra đối với việc thực hiện chính sách văn hóa đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Hòa Bình. Phân tích một số quan điểm chỉ đạo cơ bản của Đảng, Nhà nước và tỉnh Hòa Bình về chính sách dân tộc, luận chứng những giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách văn hóa đối với đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Từ cơ sở đó đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả việc thực hiện chinh sách văn hóa đối với các đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.