Quản lý dạy học phân hóa môn Toán tại các trường trung học cơ sở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Lê, Trung Kiên (2019)
Luận văn đã xây dựng được cơ sở lý luận phục vụ cho đề tài nghiên cứu về các khái niệm, làm sáng tỏ hệ thống lý luận về hoạt động DHPH môn Toán tại các trường THCS. Đặc biệt Luận văn đã xây dựng các nội dung cốt lõi về quản lý dạy học phân hóa môn toán trong trường THCS bao gồm: Quản lý hoạt động giảng dạy phân hóa của giáo viên; Quản lý hoạt động học tập phân hóa của học sinh; Quản lý cơ sở vật chất và phương tiện dạy học phân hóa môn Toán; Quản lý kiểm tra đánh giá kết quả học tập theo phân hóa. Luận văn đã chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng tới quản lý dạy học phân hóa môn Toán trong trường THCS bao gồm các yếu tố chủ quan và khách quan.