Tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh các trường Tiểu học ở huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ thông qua trải nghiệm : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục : 81401 - Khuất, Thị Thu Hà (2019)
Luận văn đã tập trung nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn, nhằm đề ra các biện pháp có tính khả thi trong việc tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh các trường Tiểu học của huyện Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ thông qua trải nghiệm. Luận văn nghiên cứu có hệ thống cơ sở lý luận trong tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh các trường Tiểu học thông qua trải nghiệm với tính đa dạng và phong phú, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hình thành và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh. Đặc biệt trang bị cho học sinh các kỹ năng sống cơ bản, dạy học sinh cách “làm người”, để học sinh có thêm vốn kiến thức xã hội để thích ứng với môi trường mới, yêu cầu mới.