Người kể chuyện trong truyện ngắn Nguyễn Minh Châu : Luận văn ThS. Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam: 602201 - Lê, Tuấn Anh (2019)
- Đối tượng nghiên cứu của luận văn là sẽ coi người kể chuyện là một đơn vị nghệ thuật để khảo sát, không phải là một yếu tố nội dung. Phân tích một cách toàn diện người kể chuyện trong truyện ngắn Nguyễn Minh Châu cũng chính là một cách để khẳng định tài năng không thể thay thế được của nhà văn. Trong luận văn này, chúng tôi sẽ tiến hành tìm hiểu, nghiên cứu các bình diện cụ thể sau: ngôi kể, điểm nhìn, phương thức kể, ngôn ngữ, giọng điệu. - Xuất phát từ lòng yêu mến, quý trọng nhân cách và tài năng của nhà văn. Với đề tài này, luận văn mong muốn góp thêm một cách tiếp cận, nghiên cứu phân tích một cách toàn diện người kể chuyện trong truyện ngắn Nguyễn Minh Châu. Với mục đích này, chúng tôi hy vọng sẽ góp thêm một điểm nhấn trong tài năng và phong cách nghệ thuật Nguyễn Minh Châu...