Đảng bộ tỉnh Sơn La lãnh đạo xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc (1991-2010) : Luận án TS. Nhân văn khác: 62 22 03 - Phạm, Xuân Thu (2019)
- Nghiên cứu quá trình Đảng bộ tỉnh Sơn La vận dụng chủ trương, quan điểm của Đảng (trong thời gian từ năm 1991 đến năm 2010) về việc lãnh đạo xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc vào điều kiện thực tiễn của địa phương. - Việc tập hợp nhân dân, thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong thời gian từ năm 1991 đến năm 2010. Đảng bộ tỉnh Sơn La đã có những đánh giá, tổng kết về quá trình thực hiện. Nghiên cứu sinh đã tiếp cận, cụ thể hoá thành một số nhận xét, kinh nghiệm, phân tích những ưu điểm, hạn chế của Đảng bộ tỉnh trong quá trình lãnh đạo xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở Sơn La. - Ngoài ra, luận án tập hợp, chọn lọc và hệ thống hóa một cách cơ bản các tài liệu về chủ trương, biện pháp của Đảng bộ tỉnh đối với việc lãnh đạo xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Từ đó, góp phần vào công tác nghiên cứu, giảng dạy lịch sử và giáo dục tư tưởng cho học sinh, sinh viên địa phương trong thời kỳ đổi mới...