Tương trợ cộng đồng trong nghi lễ vòng đời của người Nùng Phàn Slình : Nghiên cứu ở xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Luận văn Thạc sỹ chuyên ngành Lịch sử Văn hóa Việt Nam (Chuyên ngành đào tạo thí điểm) - Lý, Viết Trường (2019)
Luận văn sử dụng lý thuyết vốn xã hội của Pierre Bourdieu và lý thuyết biếu tặng của Marcel Mauss để tiếp cận tương trợ cộng đồng trong nghi lễ vòng đời, trên các khía cạnh vật chất, tinh thần và công sức. Luận văn tiếp tục phân tích vai trò của tương trợ với cố kết và phát triển cộng đồng...