Phân tích thiết kế hệ thống tái tạo chân dung đối tượng theo đặc tả của các nhân chứng - Phạm, Văn Dinh (2016)
Tổng quan về đặc điểm chân dung đối tượng, dựa trên các cơ sở khoa học, nguyên tắc, phương pháp nghiên cứu đặc điểm chân dung nói chung để đưa ra hệ thống các đặc điểm liên quan đến đối tượng. Tiến hành nghiên cứu mô hình nghiệp vụ của hệ thống, đí sâu phân tích các quy trình, các mô hình ca sử dụng hệ thống, mô hình kiến trúc hệ thống, mô hình cơ sở dữ liệu. Phân tích và thiết kế hệ thống cho các thông tin quản lý, cơ sở dữ liệu và các chức năng của hệ thống. Căn cứ vào kết quả phân tích và thiết kế hệ thống, đưa ra các giao diện chính của hệ thống như: giao diện tổng thể, giao diện chức năng, giao diện các tools công cụ, các form chức năng. Sau cùng, đưa ra mô hình của bộ chương trình phần mềm thử nghiệm tương ứng và đánh giá kết quả thử nghiệm