Cuộc vận động phụ nữ miền Bắc của Đảng lao động Việt Nam (1965-1975) : Luận án TS. Nhân văn khác: 62 22 03 - Hoàng, Thị Phương (2019)
- Luận án trình bày hệ thống chủ trương của Đảng Lao động Việt Nam về vận động phụ nữ ở miền Bắc trong giai đoạn 1965-1975. - Trên cơ sở sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản của Khoa học Lịch sử Đảng, phối hợp với việc sử dụng một số phương pháp và cách tiếp cận liên ngành, luận án lần đầu tiên cố gắng nhìn nhận và khám phá cuộc vận động phụ nữ miền Bắc Việt Nam trong giai đoạn 1965 - 1965 với tính cách một cuộc vận động quần chúng từ những chiều cạnh và góc độ khác nhau. - Trên cơ sở đó, luận án đã đánh giá toàn diện và chỉ ra những thành tựu và những hạn chế của cuộc vận động phụ nữ miền Bắc Việt Nam trong thời gian từ 1965 - 1975 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức của Đảng Lao động Việt Nam. - Luận án đã rút ra những bài học kinh nghiệm, góp phần vào công cuộc vận động phụ nữ của Đảng trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay.