Quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt ở Đà Lạt từ đầu thế kỷ XX đến nay: Luận án TS. Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam: 622201 - Lê, Thị Nhuấn (2019)
Luận án là công trình khoa học nghiên cứu chuyên sâu, hệ thống trên cơ sở tiếp cận phương pháp liên ngành và khu vực học về quá trình hình thành cộng đồng người Việt ở Đà Lạt từ đầu thế kỷ XX đến nay. - Luận án cung cấp nguồn tư liệu bao gồm tư liệu lưu trữ, tư liệu thực địa phong phú về quá trình hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt tại địa bàn nghiên cứu. - Luận án đã phát hiện ra nhiều điểm mới về lực đẩy và lực hút của các nhóm dân cư Việt đến Đà Lạt qua từng thời kỳ lịch sử, nhất là thời kỳ từ năm 1954-1975 không chỉ chịu tác động bởi yếu tố kinh tế, xã hội mà còn bị tác động bởi yếu tố quân sự, tôn giáo...