Nghiên cứu và đề xuất các phương pháp kiểm thử giao diện phần mềm - Trần, Thị Long (Trường Đại học Công nghệ. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày các lý thuyết tổng quan về kiểm thử phần mềm: các khái niệm cơ bản, tiến trình kiểm thử phần mềm, các phương pháp, kỹ thuật kiểm thử phần mềm. Trình bày các kiến thức về giao diện và các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế và kiểm thử giao diện phần mềm. Tập trung vào kiểm thử giao diện phần mềm, nêu các hướng giải quyết và các vấn đề cần kiểm thử giao diện, đi sâu vào từng loại ứng dụng phần mềm. Đưa ra ví dụ áp dụng các kiến thức đã được nêu trong bốn chương đầu để kiểm thử giao diện phần mềm “Quản lý bán hàng”.