Quan hệ Thái Lan - Trung Quốc từ năm 2001 đến năm 2016 : Luận án TS. Kinh tế học: 623101 - Ngô, Tuấn Thắng (2019)
Luận án đưa ra khung lý thuyết về nghiên cứu quan hệ giữa nước lớn và nước nhỏ, chiến lược của nước nhỏ trong quan hệ với nước lớn; - Phân tích các nhân tố tác động và quá trình phát triển quan hệ Thái Lan - Trung Quốc từ năm 2001 đến năm 2016 trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, an ninh-quốc phòng, văn hóa-giáo dục, khoa học công nghệ... - Nêu lên những nhận xét về đặc điểm quan hệ Thái Lan – Trung Quốc, những thành tựu và những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ hai nước, tác động của quan hệ Thái Lan - Trung Quốc tới tình hình mỗi nước và quan hệ quốc tế ở khu vực Đông Nam Á...