Kỹ năng sống của học viên các học viện, trường công an nhân dân : Luận án TS. Tâm lý học: 623104 - Nguyễn, Thị Hiền (2019)
Luận án làm rõ thêm những vấn đề lý luận cơ bản về kỹ năng, kỹ năng sống của học viên các học viện, trường CAND. Làm rõ phạm trù kỹ năng sống của học viên; chỉ ra các nhóm kỹ năng sống cơ bản của học viên các Học viện, trường CAND. Luận án đã làm rõ nội dung của các kỹ năng sống cơ bản của học viên; chỉ ra các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng sống của học viên các học viện, trường CAND. Chỉ ra các biện pháp tâm lý nhằm góp phần hình thành, hoàn thiện kỹ năng sống tích cực cho các học viên các Học viện, Trường CAND.