Chính sách của Anh đối với EU từ 1992 đến 2016 : Luận án TS. Khoa học chính trị: 623102 - Chu, Thanh Vân (2019)
Luận án đã thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu cụ thể và đạt được các kết quả chính như sau: - Đã nghiên cứu các cơ sở lý luận và thực tiễn của việc hoạch định chính sách đối ngoại của Anh đối với EU giai đoạn 1992-2016. - Đã nghiên cứu làm rõ các đặc điểm của chính sách đối ngoại của Anh đối với EU trong giai đoạn này. - Đã đánh giá kết quả và tác động của các chính sách đối ngoại Anh đối với EU và đối với Anh giai đoạn 1992-2016. - Đã nghiên cứu triển vọng chính sách của Anh với EU và tác động của những chính sách này tới mối quan hệ Anh-EU trong thời gian tới. - Đưa ra khuyến nghị chính sách cho Việt Nam trong quan hệ với hai đối tác quan trọng là Anh và EU thời kỳ hậu Brexit.