Nhân vật phụ nữ trong truyện ngắn giai đoạn 1930-1945 qua sáng tác của Thạch Lam, Hồ Dzếnh: Luận văn ThS. Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam: 602201 - Trần, Thị Thùy Dương (2019)
- Luận văn đã hệ thống hóa được các vấn đề lí thuyết cơ bản và lịch sử vấn đề nghiên cứu về truyện ngắn của Thạch Lam và Hồ Dzếnh. - Luận văn là công trình lý luận, nhìn nhận truyện ngắn của Thạch Lam và Hồ Dzếnh từ góc độ thể loại, trên các phương diện như: nhân vật, kết cấu, ngôn ngữ. Từ đó khẳng định những kế thừa và sáng tạo truyện ngắn của Thạch Lam và Hồ Dzếnh.