Quyền được kết hôn của người đồng giới : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Nguyễn, Thị Minh Thư (2019)
Luận văn đã trình bày, phân tích được các khái niệm, quan điểm cơ bản liên quan đến kết hôn đồng giới; các yếu tố ảnh hưởng đến việc công nhận và thực thi quyền kết hôn của người đồng giới; cũng như khuôn khổ pháp luật quốc tế và pháp luật của một số quốc gia liên quan đến quyền này. Luận văn cũng đã phân tích được tính khả thi, sự cần thiết của việc công nhận quyền kết hôn của người đồng giới tại Việt Nam, đồng thời dự đoán các vấn đề pháp lý và xã hội phát sinh, cần giải quyết bởi các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội nếu Việt Nam công nhận quyền kết hôn của người đồng giới. Luận văn đã nêu được các hướng giải pháp bảo đảm tốt hơn quyền kết hôn của người đồng giới: bằng việc áp dụng hình thức kết hợp dân sự và nâng cao vai trò của truyền thông trong việc bảo vệ quyền của những người đồng giới...