Tiêu chuẩn đối ngẫu trong phương pháp tuyến tính hóa tương đương cho hệ phi tuyến nhiều bậc tự do chịu kích động ngẫu nhiên : Luận án TS. Khoa học vật chất: 624401 - Nguyễn, Như Hiếu (2019)
Luận án đã nêu ra các kết quả: - Đã phát triển và mở rộng tiêu chuẩn đối ngẫu từ hệ một bậc tự do sang hệ nhiều bậc tự do chịu kích động ngẫu nhiên. - Đã thiết lập hệ đóng kín cho hệ số tuyến tính hóa tương đương và phương pháp lặp giải hệ đóng kín. - Đã áp dụng và mở rộng tiêu chuẩn đối ngẫu trong nghiên cứu đáp ứng của hệ liên tục và minh họa cho hai bài toán dao động của dầm. - Kết quả khảo sát số cho thấy rằng tiêu chuẩn tuyến tính hóa đối ngẫu được phát triển trong luận án tốt hơn tiêu chuẩn tuyến tính hóa thông thường cho một số hệ có tính phi tuyến mạnh.