Nghiên cứu sử dụng vi sinh vật xử lý phế thải rắn từ chế biến tinh bột sắn làm phân hữu cơ sinh học: Luận án TS. Khoa học môi trường: 624403 - Nguyễn, Thị Hằng Nga (2019)
Luận án nghiên cứu: Phân lập, tuyển chọn và khai thác các đặc tính sinh học của 03 chủng vi sinh vật gồm 01 chủng vi sinh vật có hoạt tính phân giải xenluloza và tinh bột Streptomyces griseorubens SHX.02, 01 chủng vi sinh vật phân giải phosphat khó tan Bacillus polyfermenticus SHB.18 và 01 chủng vi sinh vật cố định nitơ tự do Azotobacter beijerinckii SHV.07 để sản xuất chế phẩm vi sinh vật đa chủng và đa chức năng, sử dụng xử lý phế thải rắn từ CBTBS. - Ứng dụng thành công chế phẩm vi sinh vật để xử lý nhanh phế thải từ CBTBS quy mô công nghiệp tại Ninh Bình và Đắk Lắk tạo thành phân bón hữu cơ sinh học đảm bảo chất lượng theo Thông tư 41/2014/TT-BNNPTNT. Nguồn phân bón này có thể thay thế phân chuồng, tiết kiệm 25% phân N, P vô cơ, có tác dụng tốt đến năng suất cây trồng và bước đầu cải thiện tính chất đất trồng sắn tại Krông Bông- Đắk Lắk.